วุธ อัษฎาวุธ เปิดตัวลูกสาว น้องสิงห์ วัย 12 ปี

วุธ อัษฎาวุธ เปิดตัวลูกสาว น้องสิงห์ วัย 12 ปี

"วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" พระเอกชื่อดัง ปัจจุบันผันตัวไปเป็นผู้จัดละคร ล่าสุดได้ควง น้องสิงห์ ลูกสาววัย 12 ปี มาออกรายการครั้งแรกที่ รายการคุยแซ่บ SHOW เผย ลงทุนบอนสีไป 7 ล้าน

เพิ่งรู้ว่ามีลูก? วุธ : มีบางส่วนที่เค้ารู้ว่าเราแต่งงาน มีลูก แต่เราก็ไม่ได้เอาตรงนี้เป็นประเด็นสำคัญใช้ชีวิตในวงการ เราก็ทำงานๆ ยิ่งช่วงหลังมากำกับละคร เรื่องออกหน้าจอ เล่นละครก็น้อยลง เราใช้เวลาอยู่เบื้องหลัง

สวยมาก ได้พ่อหรือได้แม่? วุธ : ทั้งคู่ เพราะผมกับภรรยาหน้าคล้ายกัน สิงห์ : หนูว่ามันก็ผสมๆกันค่ะ

สนิทกับใครมากกว่ากัน? สิงห์ : เท่าๆกันค่ะ เวลาพ่อไปทำงานก็อยู่กับแม่ เวลาพ่อกลับมาก็คุยกับพ่อ มีไปกองถ่ายบางครั้งค่ะ เพราะเรียนด้วย แล้วมีงานอดิเรกด้วยค่ะ วุธ : นานๆมีได้ไป ส่วนใหญ่ถ้าไปคือไปแสดงเป็นตัวประกอบ

ทำไมถึงชื่อสิงห์? สิงห์ : เกิดเดือนสิงหาคมค่ะ วุธ : พอรู้ว่าจะมีลูกเราเล่นละครได้บทพระเอกชื่อสิงห์บ่อยมาก มันสะดุดใจแล้วมันดูแข็งแรง ดูจบในคำ คิดว่าลูกน่าจะเป็นผู้ชาย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงเรามีชื่อสำรองมั้ย สิงห์ก็ได้นะ เราควรจะให้ลูกโอเพ่นตั้งแต่เด็กๆเลย ถ้าเรายึดติดกับขนบเดิมๆลูกเราจะไม่หลุดพ้น มันจะไม่มีความเปลี่ยนแปลง ยุคใหม่ๆทุกอย่างไม่มีผิดไม่มีถูก มันอยู่ที่เรา

ไม่เจอนานสุดนานเท่าไหร่? วุธ : เป็นสัปดาห์ ออกไปทำงานก่อนเค้าตื่น กลับมาเค้าหลับแล้ว ตอนเด็กๆพาเค้าไปกองถ่ายเพื่อให้เห็นเราทำงานยังไง เค้าเลยเข้าใจ หลังจากนั้นไม่ให้ไปเลยเพราะว่าทุกคนจะแบบลูกผู้กำกับ ลูกผู้จัด จะถูกดูแลมากกว่าคนอื่น เราไม่อยากให้เค้าถูกสปอยล์ สิงห์ : เราก็ไม่อยากโดนดูแลมากกว่าคนอื่น เพราะมันไม่แฟร์สำหรับคนอื่นด้วยค่ะ ถ้าลูกบอกอยากเล่นละคร? วุธ : แล้วแต่เค้าเลือกเลย ถ้าเป็นสิ่งที่เค้าอยากเองยินดีเลยเพราะเป็นสิ่งที่เค้าเลือกเอง สิงห์ : หนูเล่นได้ช่วยพอได้ค่ะ แต่ถ้าชอบมากกว่าไปช่วยเบื้องหลังดีกว่าค่ะ

ช่วงนี้เค้าฮิตบอนสี? วุธ : ช่วงโควิดเราต้องอยู่บ้าน เราจะเห็นว่าทำไมต้นไม้บ้านเรา เราต้องซ่อมโน่นนั่นนี่ แต่พอมันหมดงานที่เราต้องทำอะ เราจะทำอะไรต่อหาโนนี่ทำ เพราะโควิดมันทำร้ายเรามากเลย ง่ายต่อการเป็นซึมเศร้ามาก น้าสะใภ้ของภรรยาปลูกต้นไม้ขายเราไปอุดหนุนเค้า ซื้อบอนสีมา 400 บาท หลังจากนั้นก็มีเรื่อยๆ แล้วเรามองว่าทำไมมันไม่สวยเหมือนตอนที่อยู่ที่สวน เกิดรายการขึ้นมาไม้เด็ด เป็นวิชาความรู้ให้คนทีชอบบอนสี สุดท้ายคิดว่าเราต้องมีสวนบอนสี

สวน 7 ล้าน? วุธ : มันคือที่ที่อยู่ในซอย ต้องซื้อที่ ทำโครงสร้างอีกเป็นแสน บอนอีกไม่อยากพูดถึงราคา

ขายด้วยมั้ย? วุธ : ใจไม่ค่อยอยากขาย มีคนมาขอซื้อ เพราะมันมีบอนที่มีต้นเดียวในโลก แพงสุด 500,000 ก็มี เอาไปเป็นต้นพันธุ์ไง

สิงห์ : มันเป็นงานอดิเรกของเค้า ก็โอเค วุธ : มันเหมือนเป็นที่เปล่าที่ไม่ได้ทำอะไร มันต้องเสียภาษีและมีอะไรทีต้องดูแลมัน เหมือนเราหาที่ที่จะปลูกแล้ว ไหนๆก็ทำมันซะเลย

มองอนาคตเรื่องนี้ว่ายังไงกับบอนสี? วุธ : ผมปลูกขยายพันธุ์ แต่ลูกเป็นคนขาย ใช้คำว่าบอนบำบัด ตอนโควิดจะออกกองก็ไม่ได้ ทำโน่นทำนี่ก็ไม่ได้ เงินเข้าไม่มีเลย พอเรามาปลูกมันใช้เวลากับมัน เราก็รู้จักรอ ทำให้เราสงบไปโฟกัสที่ต้นไม้

ทะเลาะกับลูกบ้างมั้ย? วุธ : ก็มีนะ เงื่อนไขที่เราตกลงไม่ได้ทำอย่างนั้น จะเป็นการพูดคุยใช้เหตุใช้ผลกันมากกว่า

สิงห์ : เวลาทะเลาะกันสุดท้ายกว็จะมาคุยกันด้วยเหตุผลตลอด วุธ : พยายามจะเข้าใจเหตุผลกัน บางทีเรามองว่าทำไมลูกเปลี่ยนไป บางทีเค้าไม่ได้อยากเปลี่ยนแต่ฮอร์โมนเค้า

ลูกเล่นกลองอยากตั้งวงมั้ย? วุธ : มีคุยๆกับเพื่อนบ้างแล้วค่ะ วุธ : โอเค้ลย บางทีมีเดี่ยวๆแล้วมันนึกไม่ออก แต่ถ้าเป็นวงมันอาจจะรู้ ฝึกการทำงานเป็นทีม

บางคนมองว่าปล่อยให้ลูกสาวห้าว? วุธ : ให้เค้าได้เลือกเยอะๆ มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นอะไรซักอย่าง ถ้าวแรกของเค้าเค้าควรได้เลือกเอง ถ้าเค้าทำแล้วมีความสุข เค้าก็อยากจะเดินไปข้างหน้าในจุดมุ่งหมายที่ดีสำหรับชีวิตเค้า เพราะเราเองก็ไม่รู้จะอยู่กับเค้าได้อีกนานแค่ไหน บุคลิกเป็นเรื่องภายนอกมากกว่า จริงๆมันอยุ่ข้างใน มันเริ่มตั้งแต่ชื่อแล้วแหละ ให้เค้าได้เปิดกว้าง ให้เค้าได้เป็นอิสระ สิงห์ : จริตเล็บเจลค่ะ

ละครกู้ภัยหัวใจสู้เรตติ้งสูงมาก 4.9? วุธ : กู้ภัยหัวใจสู้มันมีโครงเดิม ละครทุกเรื่องที่ทำเองก่อนส่งหรือออกอากาศจะให้คนในบ้านดูก่อน สิงห์เนี่นคือทาร์เกตเราเลย เปิดให้ดูแล้วสังเกตเค้าเค้าขำมั้ย สนุกมั้ย ถ้าไม่ก็ต้องแก้ไขตัดใหม่มั้ย อินเสิทเพิ่มมั้ย หรือไปถ่ายเพิ่มเลย หรือแม่บ้านที่บ้านก็ให้ดู

สิงห์ : ส่วนใหญ่ไม่ค่อยคอมเมนท์พ่อจะดูรีแอคชั่นมากกว่า

เค้ารู้มั้ยเค้าคือคนสำคัญสำหรับเรตติ้งเรา? วุธ : ก็ไม่เชิงนะ นี่แหละเพิ่งรู้

เรตติ้งขนาดนี้ชื่นใจมั้ย? วุธ : ชื่นใจ กว่าจะฝ่าฟันมันหนักหนาสาหัส ลุ้นฝนบ้าง ไม่รู้ว่าฉากนี้ทำมาแล้วคนจะสนุกมั้ย พระเอกนางเอกมีส่วนมาก ตงตง-เบส เค้าอินเลิฟกันในละคร เราเองก็เพิ่งรู้ มันมีบางฉากที่เราว่าทำไมเค้าตาหวานจัง มารู้ทีหลังว่าอินเลิฟกัน ฝากละคร กู้ภัยหัวใจสู้ 1 ทุ่มตรง จันทร์-ศุกร์ ทางช่องวัน เข้มข้นเรื่อยๆขึ้นทุกวัน ติดตามได้ครับ

ขอบคุณภาพ และ ข้อมูลจาก:คุยแซ่บShow

เรียบเรียงข้อมูลโดย viralsfeedpro

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ